BÊ TÔNG TẦNG 1 | KIM NGÂN NATALY VILLA | BUTECCO

Công ty BUTECCO xin gửi đến các bạn video các công việc cần chuẩn bị, cần nghiệm thu và công tác đổ bê tông tầng 1 tại dự án biệt thự vườn Kim Ngân Nataly villa

Công ty BUTECCO xin gửi đến các bạn video công tác đổ bê tông tầng 1 tại dự án biệt thự vườn Kim Ngân Nataly villa. Ngoài ra trước khi tiến hành đổ bê tông tầng 1, còn có 1 số công tác kiểm tra và nghiệm thu rất quan trọng cũng được kỹ sư Tư vấn giám sát Trần Hoàng An chia sẽ và thực hiện.

Tương tự như tại sàn tầng trệt, nhiều hạng mục cần được nghiệm thu trước khi tiến hành đổ bê tông tầng 1:

Hình ảnh BÊ TÔNG TẦNG 1 | KIM NGÂN NATALY VILLA | BUTECCO 9

1. Kiểm tra, nghiệm thu cốt pha: bên cạnh các hạng mục công việc kiểm tra cốt pha đã được đề cập đến trong bài viết nghiệm thu trước khi đổ bê tông tầng trệt, ở giai đoạn này, thành vách đà biên phải được gia cố bằng hệ sà gồ dọc, để trong quá trình đổ bê tông khi đầm nén, áp lực ngang sẽ không tác động quá nhiều, làm thành vách bị uốn lượn, làm giảm tính thẩm mỹ của công trình. Sau khi kết thúc đổ bê tông, hệ sà gồ này sẽ được tháo ra và khi đó, chúng ta sẽ có được thành vách rất đẹp và thẳng.

Hình ảnh BÊ TÔNG TẦNG 1 | KIM NGÂN NATALY VILLA | BUTECCO 10

Một số nội dung như đường kính thép lớp dưới, thép mủ lớp trên, đường kính thép lớp trên, thép đà, số lượng thép đà, biện pháp tăng cường thép đà… tất cả đều phải tuân thủ đúng theo bản vẽ chi tiết của căn nhà.

2. Công tác tiếp theo cần phải kiểm tra đó là vệ sinh sàn, vệ sinh đầu cột sạch sẽ trước khi tiến hành đổ bê tông.

Hình ảnh BÊ TÔNG TẦNG 1 | KIM NGÂN NATALY VILLA | BUTECCO 11

3. Từ sàn phòng ngoài qua sàn toilet, thép sàn được thi công đúng theo tiêu chuẩn, 2 phần được tách riêng biệt. Nhiều nhà thầu chỉ làm 1 cao độ giữa 2 sàn phòng ngoài và toilet, khi đổ bê tông sẽ tiến hành cào tràn từ sàn phòng qua sàn toilet để có độ vượt cấp, nhưng qua nhiều công trình, Butecco đã rút ra kinh nghiệm là nếu làm như vậy sẽ có nhiều việc bị hạn chế: Sàn sẽ bị giảm chiều dày, rất khó khăn để lấy độ dốc thoát nước và khi sử dụng nhiều nước từ sàn toilet sẽ bị tràn ra sàn phòng ngoài, việc khắc phục sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhất là đối với sàn được thi công bằng chất liệu gỗ.

Hình ảnh BÊ TÔNG TẦNG 1 | KIM NGÂN NATALY VILLA | BUTECCO 12

Nên Butecco đã áp dụng thi công giữa đáy 2 sàn đó (toilet và sàn phòng cạnh toilet) chênh lệch nhau 5cmm đảm bảo chiều dày của sàn.

4. Hộp gen kỹ thuật: trước khi tiến hành đổ bê tông, vị trí hộp gen kỹ thuật được che bằng các viên gạch và sau khi đổ bê tông xong sẽ lấy gạch ra, để lại không gian thi công hệ thống đường ống trong hộp gen thông tầng.

Hình ảnh BÊ TÔNG TẦNG 1 | KIM NGÂN NATALY VILLA | BUTECCO 13

5. Các vị trí lỗ mở thông tầng: phải có đà xà gồ bao quanh những vị trí lỗ mở, tạo thành 1 hệ kết cấu cứng, đảm bảo sàn không bị xé.

Hình ảnh BÊ TÔNG TẦNG 1 | KIM NGÂN NATALY VILLA | BUTECCO 14

Một chi tiết nhỏ là để tăng chiều cao đóng trần, chúng ta nên đặt những đường ống xuyên qua đà, không nên đặt ống có đường kính quá lớn, khuyến cáo là nên đặt ống có dường kính ø90cm. Khi đưa ống vào giữa đà, diện tích bê tông của đà sẽ bị mất đi 1 phần, cần bù lại bằng cách thêm thép vào để tăng cường cho vùng bê tông bị mất đi do đường ống chiếm chỗ.

Hình ảnh BÊ TÔNG TẦNG 1 | KIM NGÂN NATALY VILLA | BUTECCO 15

6. Kiểm tra cục kê: có tác dụng đảm bảo vị trí của cây thép nằm đúng vị trí lớp bê tông bảo vệ theo thiết kế, cục kê có thể được sử dụng bằng các vật liệu có sẵn như đá hoa cương, chúng ta đập ra kích thước nhỏ để kê thép.

Hình ảnh BÊ TÔNG TẦNG 1 | KIM NGÂN NATALY VILLA | BUTECCO 16

Công tác kiểm tra sau cùng trước khi cho tiến hành đổ bê tông sàn lầu 1 là kiểm tra các chi tiết chờ trên sàn: tương tự như sàn tầng trệt, sàn lầu 1 cũng cần phải kiểm tra thép chờ cột về kích thước, chủng loại, số lượng … và chiều cao cũng phải đảm bảo tương đương 35-40d (đường kính cây thép).

Sau tất cả công đoạn kiểm tra và nghiệm thu đó xong, tiến hành kiểm tra bê tông và đo độ sụt bê tông và cho tiến hành đổ bê tông lầu 1. Chi tiết công việc, mời các bạn xem video!

Bạn có thể tham khảo thiết kế chi tiết của biệt thự vườn Kim Ngân Nataly villa tại địa chỉ: https://butecco.vn/cong-trinh/biet-thu-san-vuon.html

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác và tìm kiếm thông tin hữu ích tại địa chỉ: https://butecco.vn/

BUTECCO - Nhà là Resort - Mang Phong Cách Nghỉ Dưỡng Vào Căn Nhà Của Bạn

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở / biệt thự theo phong cách Nhà là Resort, và thi công xây dựng với tiêu chuẩn cao ở Bình Dương, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

- Hotline: 091.888.4567

- Email: butecco.contact@gmail.com

- Fanpage: https://www.facebook.com/butecco.vn

Địa chỉ:

- VP Tp. HCM: Tầng 12, CitiLight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM.
VP Bình Dương: 1213 Lê Hồng Phong, P. Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Hãy xem thêm:

- Triết lý thiết kế và tiêu chuẩn xây dựng của Butecco

- Dịch vụ thiết kế nhà phố/biệt thự của Butecco

- Dịch vụ thi công xây dựng của Butecco

- Dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói

- Tổng hợp báo giá thiết kế và thi công

- Tổng hợp dự án tiêu biểu Butecco đã triển khai

- Báo chí đưa tin về Butecco