Bí Quyết Chống Nứt Tường Bao Sàn Mái – Theo TCTC Butecco | Trần Hoàng An | Trưởng BPTC Butecco

Công ty xây dựng BUTECCO xin gửi đến các bạn video chia sẽ bí quyết chống nứt tường bao sàn mái theo tiêu chuẩn thi công của công ty Butecco, do kỹ sư Trần Hoàng An – Trưởng bộ phân thi công của công ty Butecco thực hiện.

Công ty xây dựng BUTECCO xin gửi đến các bạn video chia sẽ bí quyết chống nứt tường bao sàn mái theo tiêu chuẩn thi công của công ty Butecco, do kỹ sư Trần Hoàng An – Trưởng bộ phân thi công của công ty Butecco thực hiện.

Một kinh nghiệm thi công nữa của Butecco là mẹo chống nứt tường bao sàn mái, tường biên trên sàn mái. Sau này sẽ xây thêm một đoạn tường nữa khoảng 90->120cm do đó phải để 1 đoạn sắt chờ tường biên căn cứ vào bản vẽ thiết kế. Mọi người thường thấy là các ngôi nhà xây dựng hay bị nứt re ở vị trí tường bao sàn mái, nứt một đường dài chạy dọc từ phía trước ra tới phía sau của công trình.

Nguyên nhân của việc nứt re này là do sự co ngót giữa gạch với phần bê tông, hai vật liệu khác nhau nên nó sẽ tạo ra độ co ngót khác nhau và sẽ sinh ra ứng suất tại vị trí tiếp xúc giữa hai loại vật liệu trên (gạch và bê tông) nên sẽ tạo ra những vết nứt,

Để khăc phục và hạn chế tình trạng trên, chúng ta nên thực hiện 1 số bước như sau:

Bước 1: như trong video đã chia sẻ về cấu tạo 1 bức tường đẹp, chúng ta tiến hành xây một hàng gạch đinh ngay sau 3 hàng gạch ống bình thường.

Bước 2: trước khi tô tường, chúng ta sẽ tiến hành đóng lưới tại vị trí tiếp giáp giữa tường gạch và bê tông.

Bước 3: chúng ta sẽ tiến hành đặt thép chờ trong đà và sau này sẽ câu các cây thép chờ này vào trong gạch, nó có tác dụng kéo hàng gạch thẳng và tăng cường độ liên kết giữa gạch và bê tông, từ đó sẽ hạn chế tối đa những vết nứt trên sàn với tường.

Đây là một bí quyết sau nhiều năm thi công của công ty Butecco kết hợp với việc chống nựt cho những ô lỗ mở thông sàn, lỗ mở cầu thang … tất cả đều sẽ được thi công theo đặt sắt chờ và vách sẽ được đổ bằng bê tông.

Chi tiết hơn về chia sẽ của kỹ sư Trần Hoàng An, mời các bạn xem video!

Các bạn cũng có thể tham khảo qua bí quyết chống nứt, chống thấm sàn mái vốn dĩ rất hay dễ bị tình trạng nứt, thấm dột: https://butecco.vn/tu-van-khach-hang/bi-quyet-chong-tham-chong-nut-san-mai.html

Bên cạnh đó, còn nhiều bí quyết, mẹo trong xây dựng rất hay và hữu ích mà các bạn không thể bỏ qua tại địa chỉ: https://butecco.vn/tu-van-khach-hang/

Ngoài ra, ngoài việc nắm vững các quy trình trong xây dựng, thì các bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều mẫu nhà đẹp đã hoàn thành để làm tư liệu tham khảo thêm cho việc xây dựng của mình tại địa chỉ: https://butecco.vn/cong-trinh/

BUTECCO - Nhà là Resort - Mang Phong Cách Nghỉ Dưỡng Vào Ngôi Nhà Của Bạn

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở / biệt thự theo phong cách Nhà là Resort, và thi công xây dựng với tiêu chuẩn cao ở Bình Dương, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Hotline: 091.888.4567

Email: Butecco.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/butecco.vn

Địa chỉ:

  • VP 1: 1213 Lê Hồng Phong, P. Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • VP 2: 11 đường số 15 Khu biệt thự Tiamo Phú Thịnh, P. Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hãy xem thêm:

- Triết lý thiết kế và tiêu chuẩn xây dựng của Butecco

- Dịch vụ thiết kế nhà phố/biệt thự của Butecco

- Dịch vụ thi công xây dựng của Butecco

- Dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói

- Tổng hợp báo giá thiết kế và thi công

- Báo chí đưa tin về Butecco