Chọn nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín nếu không muốn tiền mất tật mang

20/05/2017 | |
0 Đánh giá

Bạn có biết, nhà thầu đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng, độ bền ngôi nhà bạn đang ở. Điều này đồng nghĩa với chọn nhà thầu xây dựng uy tín là bạn đã và đang đảm bảo tính mạng của cả gia đình bạn. Nếu còn mơ hồ, hãy đọc bài viết dưới đây để biết được tầm quan trọng của điều này nhé.

Nhà thầu là gì?

Nhà thầu xây dựng là đơn vị, tổ chức có đầy đủ năng lực xây dựng để ký kết hợp đồng một cách trực tiếp với chủ đầu tư để nhận thầu toàn bộ hoặc một số hạng mục công việc của một dự án công trình. Ví dụ: đối với nhà ở gia đình, thông thường nhà thầu là đơn vị nhận thi công trọn gói hoặc xây dựng phần thô và ký hợp đồng trực tiếp với chủ nhà mà không cần qua bên trung gian, nếu đó là công trình nhỏ.

Xét về mặt hình thức nhận thầu xây dựng, nhà thầu được chia làm 2 dạng:

thau-xay-dung-6.jpg

  • Nhà thầu chính - là công ty xây dựng chuyên thiết kế và thi công xây dựng ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư.

  • Nhà thầu phụ - là bên thứ 3 ký kết hợp đồng thông qua đơn vị thầu chính.

Vai trò của nhà thầu xây dựng đối với ngôi nhà trong tương lai của bạn:

thau-xay-dung-5.jpg

  • Khi bạn ký kết một hợp đồng xây dựng trọn gói với một đơn vị nhận thầu, nhà thầu đó phải có trách nhiệm thực hiện các điều khoản được ghi trong hợp đồng. Có thể là việc cung cấp các phương tiện, thiết bị, vật tư, nhân công cũng như các biện pháp thi công được áp dụng trong quá trình xây dựng công trình. Đồng thời nhà thầu phải đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng xây dựng công trình từ phần thiết kế, xây thô, kết nối điện nước, sơn và hoàn thiện…. Tất cả các công đoạn này có thể do nhà thầu chính hoặc do một đơn vị nhận thầu cấp 2 thi công. Nhà thầu chính sẽ chịu trách nhiệm giám sát, quản lý chất lượng cũng như đảm bảo tiến độ xây dựng đũng theo cam kết trong hợp đồng cho đến khi nghiệm thu công trình.

  • Với dịch vụ nhận thầu trọn gói, bạn chỉ cần nêu ý tưởng và giám sát mà không cần phải lo lắng về chất lượng công trình. Ngoài ra, một nhà thầu chuyên nghiệp còn biết cách tính toán, tối ưu công việc giải quyết bài toán “tránh lãng phí” đây chính là giải pháp giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tiền bạc một cách hiệu quả nữa nhé.

Chính vì lẽ đó mà khi có ý định xây nhà bước quan trọng nhất là chọn được một dịch vụ trọn gói từ nhà thầu uy tín để có thể hoàn toàn yên tâm giao phó hạnh phúc tương lai.

Bí quyết chọn được nhà thầu xây dựng uy tín:

Trong tất cả những công đoạn chuẩn bị để xây nhà, việc chọn nhà thầu là một trong những công đoạn quan trọng nhất, tuy nhiên điều này không hề khó nếu bạn nắm bắt được những bí quyết dưới đây:

Căn cứ vào hồ sơ pháp lý của nhà thầu xây dựng:

Đây được coi là một trong những giấy chứng nhận tư cách pháp nhân cũng như độ uy tín của nhà thầu. Ngoài ra, không lựa chọn những nhà thầu đã có tiền sử khoán đơn vị thầu phụ để ăn giá chênh, điều này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tiến độ thi công công trình.

Căn cứ vào uy tín của công ty đó tại địa phương sở tại:

Thương hiệu và uy tín là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn nhà thầu xây dựng. Một cách đơn giản để xác định xem nhà thầu này có thực sự uy tín chính là tìm hiểu từ những công trình mà công ty đã từng thực hiện, những đánh giá thật từ những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước đây. Công trình có tốt, cách thức làm việc có đem lại sự hài lòng cho khách hàng hay không? đó mới là điều bạn cần nhất ở một nhà thầu xây dựng.

Căn cứ vào hợp đồng xây dựng:

thau-xay-dung-4.jpg

Những đơn vị nhận thầu uy tín họ luôn đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Điều này được thể hiện đầu tiên thông qua hợp đồng được ký kết với bạn, hãy yêu cầu một bản hợp đồng mẫu và nhờ những người có chuyên môn để đánh giá các điều khoản trong hợp đồng có thực sự hợp lý.

Không lựa chọn nhà thầu quá lớn:

Công trình nhà bạn chỉ dừng ở mức hộ gia đình và những nhà thầu có thể xây dựng cả một tòa nhà cao tầng chưa hẳn đã làm tốt một căn nhà phố hay biệt thự. Chọn một đơn vị nhận thầu vừa tầm, họ sẽ coi ngôi nhà của bạn làm mục tiêu khẳng định thương hiệu và chú trọng đến chất lượng công trình hơn.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những nhà thầu có bảng báo giá rõ ràng cho từng hạng mục, không nên chọn những đơn vị đưa ra mức giá quá rẻ bởi giá cả thường đi đôi với chất lượng. Đồng thời, bạn cũng nên thỏa thuận trước về thời gian và tiến độ thi công, một nhà thầu uy tín sẽ cam kết đảm bảo các hạng mục này thể hiện trong hợp đồng cũng như ngoài thực tế.

Butecco nhà thầu xây dựng uy tín với những kiến trúc sư chuyên nghiệp, cùng đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Liên hệ 091 888 4567 và sử dụng dịch vụ trọn gói tại Butecco, bạn chỉ cần dọn vào ở từ A - Z đã có chúng tôi lo.


<<Tham khảo thêm: Top 4 mẫu kiến trúc nhà cấp 4 mái thái đẹp mê mẩn>>

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG BUTECCO

Địa chỉ:  11 đường số 15 Khu biệt thự Tiamo Phú Thịnh, P. Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 091.888.4567 | E-mail: Butecco.vn@gmail.com


(*) Xem thêm:

Bình luận
  • Đánh giá của bạn