Các giải pháp cách âm cho nhà phố và biệt thự

Bối cảnh đô thị

Hiện nay ở nước ta tốc độ đô thị hóa ngày một cao, phương tiện tham gia giao thông nhiều, và các việc làm của các nghành nghề công nghiệp sẽ tạo ra vô số tiếng ồn, thường các khu dân cư cũng ưu tiên nằm ở những vị trí tránh xa được những yếu tố trên, nhưng vẫn không thể nào triệt để, bởi cự ly cần có sự tiệm cận để thuận tiện trong sử dụng các tiện ích công cộng.

Tiếng ồn gây tác động xấu tới quá trình làm việc, sinh hoạt và nghỉ ngơi của con người. Vì vậy việc nghiên cứu các giải pháp chống tiếng ồn giao thông đô thị ở Việt Nam là cần thiết và cấp bách. Dù khó có thể giải quyết triệt để nguồn gốc của tiếng ồn nhưng vẫn có những giải pháp thích hợp để hạn chế tối đa cường độ của tiếng ồn.

Tiếng ồn ở phố thị ngày càng tăng, trong khi mọi người đều mong muốn có một không gian sống thật yên tĩnh để nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc căng thẳng. Vậy phải làm thế nào để kiểm soát tiếng ồn hiệu quả?

 

I. Tổ chức màn chắn tiếng ồn cho công trình

Để chống tiếng ồn đô thị hiện nay, trên thị trường có rất nhiều vật liệu cách âm và giải pháp kiến trúc được sử dụng cho nhà phố, biệt thự có thể kể đến như:

1.Sử dụng vật liệu cách âm trong xây dựng công trình

Sử dụng vật liệu cách âm trong xây dựng công trình đối với những công trình xây dựng gần đường giao thông thì bề mặt hướng ra đường chịu ảnh hưởng lớn nhất của tiếng ồn giao thông. Vì vậy khả năng cách âm của các kết cấu trên bề mặt này cần được tổ chức cách âm cao.

Hình ảnh Các giải pháp cách âm cho nhà phố và biệt thự 1

 

2. Tổ hợp không gian nội thất công trình

Tổ chức hợp lý các không gian nội thất công trình về mặt âm học cho phép giảm bớt ảnh hưởng của tiếng ồn giao thông tới quá trình làm việc, sinh hoạt và nghỉ ngơi của con người trong công trình đó.

Hình ảnh Các giải pháp cách âm cho nhà phố và biệt thự 2

3. Tổ chức cây xanh chống tiếng ồn

Sử dụng cây xanh chống tiếng ồn là một giải pháp hiệu quả và đặc biệt thích hợp trong điều kiện khí hậu nhiệt đới Việt Nam. Cây xanh giúp cho không gian luôn trong lành và dễ chịu. Bên cạnh khả năng điều hòa không khí, cản bụi, cây xanh có tác dụng rất tốt trong việc giảm tiếng ồn bởi cơ chế vùng đệm, âm thanh phản xạ nhiều lần qua các tán cây sẽ bị giảm lượng đáng kể. Việc trồng các dải cây xanh giữa công trình và đường giao thông, vừa tạo ra không gian thiên nhiên trong nhà ở, vừa cải thiện môi trường sống và giúp hấp thụ một lượng lớn âm thanh trước khi truyền vào nhà.

Hình ảnh Các giải pháp cách âm cho nhà phố và biệt thự 3

Hình minh họa: Dạng House (Xem thêm full album công trình tại đây)

II. Lời kết

Để chống tiếng ồn giao thông đô thị một cách hiệu quả cần áp dụng tổng hợp các giải pháp, trong đó giải pháp kiến trúc đóng vai trò quan trọng.

BUTECCO - Nhà là Resort - Mang Phong Cách Nghỉ Dưỡng Vào Ngôi Nhà Của Bạn

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở / biệt thự theo phong cách Nhà là Resort, và thi công xây dựng với tiêu chuẩn cao ở Bình Dương, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Hotline: 091.888.4567

Email: Butecco.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/butecco.vn

Địa chỉ:

  • VP 1: 1213 Lê Hồng Phong, P. Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • VP 2: 11 đường số 15 Khu biệt thự Tiamo Phú Thịnh, P. Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hãy xem thêm:

- Triết lý thiết kế và tiêu chuẩn xây dựng của Butecco

- Dịch vụ thiết kế nhà phố/biệt thự của Butecco

- Dịch vụ thi công xây dựng của Butecco

- Dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói

- Tổng hợp báo giá thiết kế và thi công

- Báo chí đưa tin về Butecco