Nghiệm Thu Trước Khi Đổ Bê Tông Sàn Mái Chữ A | Kim Ngan Nataly Villa | BUTECCO

Công ty xây dựng BUTECCO xin gửi đến các bạn video về công tác nghiệm thu trước khi đổ bê tông sàn mái chữ A tại dự án biệt thự vườn Kim Ngân Nataly villa.

Công ty xây dựng BUTECCO xin gửi đến các bạn video về công tác nghiệm thu trước khi đổ bê tông sàn mái chữ A tại dự án biệt thự vườn Kim Ngân Nataly villa.

Công việc đầu tiên cần phải làm làm đó là kiểm tra, nghiệm thu cốt pha về các hạng mục cần kiểm tra như tiết diện đà, chiều rộng chiều cao của đà. Sau đó là đến kiểm tra cốt pha cho thành máng xối, bao gồm mặt trong và mặt ngoài của thành máng xối. Máng xối được sử dụng théo xuyên suốt, kèm với việc ốp thêm tấm ván đứng tại vị trí hai hai mặt, tạo thành một bức tường bê tông lồng máng khép kín, có tác dụng thu tất cả nước mưa trên mái chữ A về đường ống dẫn xuống hệ thống thoát nước đô thị.

Lòng máng xối thu nước này nên đặt ở vị trí từ mép ranh của tường lên một tấm ngói, và bên trong sẽ là lồng máng. Tác dụng của lồng máng xối này làm giảm lượng nước qua bên mái nhà bên cạnh. Và chỉ thu nước trên mái nhà chữ A xuống trong nội bộ của căn nhà của mình, không gây ảnh hưởng đến các ngôi nhà bên cạnh.

Cốt pha của sàn mái chữ A được tạo bởi các thanh thép dài chạy dọc từ phía trên mái xuống, và uốn cong qua kết nối vào các thanh sắt trợ trong dầm sàn, tạo thành một hệ khép kín xung quanh thành dầm, và sẽ tiến hành đổ bê tông lên đến hết thành dầm. Lưu ý đối với các công trình có mái chữ A thì bắt buộc phải có hệ thống máng xối để thu nước như vậy.

Công tác tiếp theo cần phải nghiệm thu đó là nghiệm thu cốt thép, tương tự như các sàn ở bên dưới, các đầu mục cần kiểm tra là số lượng, đường kính và chủng loại cây thép; chiều dài các đoạn neo, đoạn nối. Trong nghiệm thu cốt thép có hai phần chính đó là cốt thép dầm và cốt thép sàn. Sau khi nghiệm thu thép dầm xong thì chúng ta sẽ tiến hành nghiệm thu thép sàn, cũng tương tự như thép dầm, chúng ta cũng cần nghiệm thu về đường kính, số lượng, chủng loại và chiều dài của cây thép. Khoảng cách giữa các cây thép của cùng 1 lớp và giữa 2 lớp thép trên và thép dưới phải đảm bảo tuân thủ hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công. Thép lớp trên là thép tăng cường do đó cần phải kiểm tra về chiều dài của đoạn thép tính từ mép đà đến đầu ngoài cùng của thép tăng cường phải đảm bảo đảm bảo phải đúng theo hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công.

Xung quanh sàn mái chứ A phải có hệ dầm bao quanh, cũng giống như các sàn trước bắt buộc phải có hệ dầm bao quanh, dầm biên gối lên tường, dầm đỉnh nóc và dầm thành máng xối. Nói tóm lại là trên sàn mái chữ A sẽ được khép kín bằng toàn bộ các hệ dầm. Một vài đơn vị khác, thông thường sẽ không làm dầm tại những vị trí bên ngoài ở đầu của mái chữ A, chỉ cho sàn mái gối vào tường. Trường hợp này rất là nguy hiểm bởi vì cả chiều dài của sàn mái chữ A không được neo vào dầm thì sàn mái chữ A sẽ rất dễ bị võng, nếu như không có hai dầm ở hai đầu để khóa lại.

Một chi tiết tuy rất nhỏ nhưng lại cần thiết trong quá trình thi công các hạng mục trên cao, đó là dây an toàn để đảm bảo sự an toàn cho nhân công sử dụng khi thi công tại những vị trí này, sẽ có cái để mọi người tựa vào và bước đi vững chắc hơn.

Chi tiết hơn về các nội dung trên, mời các bạn xem video!

Bên cạnh đó, còn có các công tác nghiệm thu của các sàn khác tại dự án biệt thự vườn Kim Ngân Nataly Villa như:

– Sàn mái, các bạn có thể xem qua tại địa chỉ: https://butecco.vn/tu-van-khach-hang/nghiem-thu-cot-pha-dam-san-tang-mai.html

– Sàn tầng trệt, các bạn có thê xem tại địa chỉ: https://butecco.vn/tu-van-khach-hang/nghiem-thu-truoc-khi-do-be-tong-tang-tret.html

– Sàn tầng 1 các bạn có thể xem tại địa chỉ: https://butecco.vn/tu-van-khach-hang/be-tong-tang-1-kim-ngan-nataly-villa.html

Còn rất nhiều bài chia sẽ về kiến thức trong xây dựng, cũng như những bí quyết, mẹo rất hay vá có thể áp dụng dễ dàng, các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://butecco.vn/tu-van-khach-hang/

Ngoài ra, ngoài việc nắm vững các quy trình trong xây dựng, thì các bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều mẫu nhà đẹp đã hoàn thành để làm tư liệu tham khảo thêm cho việc xây dựng của mình tại địa chỉ: https://butecco.vn/cong-trinh/

BUTECCO - Nhà là Resort - Mang Phong Cách Nghỉ Dưỡng Vào Căn Nhà Của Bạn

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở / biệt thự theo phong cách Nhà là Resort, và thi công xây dựng với tiêu chuẩn cao ở Bình Dương, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

- Hotline: 091.888.4567

- Email: butecco.contact@gmail.com

- Fanpage: https://www.facebook.com/butecco.vn

Địa chỉ:

- VP Tp. HCM: Tầng 12, CitiLight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM.
VP Bình Dương: 1213 Lê Hồng Phong, P. Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Hãy xem thêm:

- Triết lý thiết kế và tiêu chuẩn xây dựng của Butecco

- Dịch vụ thiết kế nhà phố/biệt thự của Butecco

- Dịch vụ thi công xây dựng của Butecco

- Dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói

- Tổng hợp báo giá thiết kế và thi công

- Tổng hợp dự án tiêu biểu Butecco đã triển khai

- Báo chí đưa tin về Butecco