Dạng House

Dạng House
Chủ đầu tư: Ms. Dạng
Diện tích xây dựng: 5x20m
Hình thức: Nhà phố 1 trệt 3 lầu.
Thiết kế và thi công: Butecco Design & Build 

Kiến trúc nhà phố thích ứng mùa đại dịch, Dạng house là chốn bình yên và xanh mát giúp gia chủ an tâm chống dịch.
Ngôi nhà tọa lạc trên trục đường lớn khá sầm uất tại trung tâm Thủ Dầu Một, Bình Dương, xây dựng trên lô đất 5×20m điển hình, một quy chuẩn phổ biến trong quy hoạch phân lô nhà ở đặc trưng tại Việt Nam.
Tiếp xúc với khách hàng từ năm 2021 khi mà đại dịch vẫn đang còn diễn biến phức tạp. Chủ nhà mong muốn phương án thiết kế chống được khói bụi, tiếng ồn, đặc biệt hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài tiềm ẩn nhiều mầm bệnh. Đồng thời, vẫn tạo ra được những không gian sống gần gũi và chan hòa với thiên nhiên.
Lắng nghe mong muốn của khách hàng, team thiết kế khá đồng cảm bởi đây là nhu cầu hợp lý trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại.
Để giải quyết bài toán này, các kiến trúc sư của Butecco đã đề xuất giải pháp: ‘’đóng bên ngoài, mở bên trong’’- cụ thể là giải pháp kép được đưa ra gồm 2 lớp tường ngăn và 3 lõi thông tầng – đóng kín công trình từ bên ngoài đồng thời mở rộng không gian ở bên trong để lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên.
Lớp tường ngăn thứ nhất đến từ thiết kế cổng rào hơn 6m kín đáo cao đến tầng 2 của ngôi nhà, lớp tường ngăn thứ hai đến từ lớp rèm cúc tần xanh mướt nơi ban công mỗi tầng. Bên trong nhà thiết kế 3 lõi thông tầng: sân trước, giếng thang giữa và sân sau. Không khí cùng khói bụi, tiếng ồn khi vào nhà sẽ được thanh lọc bởi một bức tường rào cao, tiếp đó xuyên qua lớp rèm cây xanh phía trước rồi len lỏi vào nhà, không khí đối lưu xuyên suốt các tầng thông qua giếng thang ở giữa, giúp ngôi nhà thông thoáng và mát mẻ.
Với quan điểm thiết kế hướng đến công trình kiến trúc bền vững, gần gũi với thiên nhiên, mang sự sống cho từng không gian sống, tiết kiệm chi phí, Butecco hi vọng các giải pháp thiết kế trong công trình Dạng House sẽ là gợi ý đơn giản, hiệu quả và dễ áp dụng vào các dự án nhà phố tương tự. 

Hotline: 091 888 4567

Email: Butecco.vn@gmail.com

Địa chỉ:
   + VP 1: 1213 Lê Hồng Phong, P. Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
   + VP 2: 11 đường số 15 Khu biệt thự Tiamo Phú Thịnh, P. Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Website: https://butecco.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/butecco.vn

BUTECCO Design And Build - Công Ty Xây Dựng Bình Dương

Nghệ thuật là không giới hạn, chiêm ngưỡng những công trình được thực hiện theo phong cách hiện đại do Butecco Tư vấn - Thiết kế - Thi công bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn. Butecco là công ty xây dựng ở Bình Dương với những dịch vụ xây nhà trọn gói, thiết kế biệt thự và xây dựng biệt thự đẳng cấp. Với dịch vụ BẢO HÀNH TỐT NHẤT Bình Dương, BUTECCO Bảo hành toàn bộ công trình 1 năm miễn phí. Bảo hành chống thấm 5 năm. Bảo hành kết cấu 10 năm.

Thời gian làm việc: 8:00 - 19:00, Thứ hai - Thứ Bảy